Tạo tài khoản người quản lý AdWords
Liên hệ quảng cáo Google AdWords
Bạn chỉ cần điền nội dung cần thiết và ấn nút gửi đi.

liên hệ

Chúng tôi sẽ trả lời trong vòng 24h
24h
Họ và tên*
Tên công ty
Số điện thoại*
Email*
Bạn cần*
 Liên hệ nhanh     Báo giá quảng cáo
Nội dung*:
Bạn biết đến chúng tôi từ đâu ?
Mã bảo vệ* 3 + 8 =   
 

Press Esc to close
Tạo tài khoản người quản lý AdWords

 Tạo tài khoản người quản lý AdWords

 

Nếu bạn là đại lý hoặc là người quản lý nhiều tài khoản AdWords, thì tài khoản người quản lý là một công cụ mạnh mẽ có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian. Tài khoản người quản lý là một tài khoản AdWords cho phép bạn dễ dàng xem và quản lý nhiều tài khoản AdWords -- bao gồm cả các tài khoản người quản lý khác -- từ một vị trí duy nhất.

 

Tài khoản người quản lý không phải là bản "nâng cấp" của tài khoản AdWords. Thay vào đó, nó là tài khoản AdWords hoàn toàn mới bạn tạo. Hãy nghĩ đến tài khoản người quản lý như là tài khoản AdWords gốc có nhiều tài khoản AdWords cá nhân được liên kết với nó. Như thường lệ, chủ sở hữu của các tài khoản AdWords cá nhân có thể đăng nhập vào tài khoản của họ và duy trì quyền truy cập vào thông tin của mình.

 

Dưới đây chúng tôi sẽ giải thích:

 

 • Tại sao nên sử dụng tài khoản người quản lý
 • Cách tạo tài khoản người quản lý
 • Cách liên kết và hủy liên kết tới tài khoản AdWords hoặc tài khoản người quản lý khác
 • Mời người dùng vào tài khoản của bạn
 • Quản lý các cấp truy cập tài khoản
 • Quản lý cấu trúc tài khoản của bạn
 • Tạo tài khoản AdWords đăng nhập tùy chọn

 

 

 

Tại sao nên sử dụng tài khoản người quản lý

 

Tài khoản người quản lý là tài khoản AdWords gốc được thiết kế để giúp bạn dễ dàng theo dõi và quản lý các tài khoản AdWords khác. Với tài khoản người quản lý, bạn có thể:

 

 • Sử dụng một thông tin đăng nhập duy nhất để truy cập vào tất cả các tài khoản AdWords được quản lý, bao gồm cả các tài khoản người quản lý khác.
 • Tìm kiếm, điều hướng và quản lý tất cả tài khoản của bạn từ một trang tổng quan dễ đọc duy nhất.
 • Tạo và quản lý chiến dịch cho các tài khoản được quản lý của bạn từ bên trong tài khoản người quản lý.
 • Dễ dàng so sánh hiệu suất trên tất cả tài khoản và chạy báo cáo cho nhiều tài khoản cùng lúc.
 • Sử dụng thanh toán tổng hợp để chỉ lấy một hóa đơn hàng tháng đơn giản cho tất cả tài khoản được quản lý của bạn.
 • Sử dụng cảnh báo để theo dõi tất cả tài khoản được liên kết của bạn hiệu quả.
 • Tạo và liên kết tài khoản AdWords nhanh chóng từ trong tài khoản người quản lý của bạn.

 

Ai nên sử dụng tài khoản người quản lý:

 

 • Nhà quảng cáo lớn có nhiều tài khoản AdWords
 • Các bên thứ ba, chẳng hạn như:
  • Đại lý
  • Nhà tiếp thị bằng công cụ tìm kiếm (SEM)
  • Người quản lý giá thầu tự động (ABM)
  • Và các chuyên gia tiếp thị trực tuyến khác quản lý nhiều tài khoản khách hàng hoặc số lượng lớn các chiến dịch

 

Tạo tài khoản người quản lý

 

Dưới đây là cách tạo tài khoản người quản lý:

 

 • Truy cập https://www.google.com/adwords/myclientcenter/ và nhấp vào Đăng ký ngay bây giờ ở góc trên cùng.
 • Nhập địa chỉ email bạn muốn sử dụng cho tài khoản này. Địa chỉ email không được là địa chỉ mà bạn đã sử dụng để đăng nhập vào các tài khoản AdWords khác. (Nhận mẹo tạo địa chỉ email mới).
 • Đặt tên cho tài khoản người quản lý của bạn. Đây là tên khách hàng của bạn sẽ nhìn thấy trong tài khoản được quản lý của họ.
 • Chọn cách bạn lập kế hoạch để sử dụng tài khoản, dưới dạng tài khoản để quản lý nhiều tài khoản AdWords của riêng bạn hoặc để quản lý tài khoản của những người khác.
 • Chọn quốc gia và múi giờ của bạn. Múi giờ này sẽ được sử dụng cho báo cáo và thanh toán của tài khoản và bạn không thể thay đổi được. Bạn có thể chọn múi giờ mà bạn làm việc.
 • Chọn đơn vị tiền tệ cố định cho tài khoản của bạn. Lựa chọn này sẽ liên kết tài khoản người quản lý của bạn với đơn vị tiền tệ thích hợp cho bất kỳ nhu cầu thanh toán cụ thể nào cho tài khoản của bạn (ví dụ: Chi tiêu do Người quản lý Xác định). Bạn có thể chọn đơn vị tiền tệ mà bạn kinh doanh. Tài khoản khách hàng của bạn sẽ được lập hóa đơn bằng đơn vị tiền tệ riêng đã chọn.
 • Chọn hộp để chấp nhận quy tắc sử dụng và nhấp vào Lưu và tiếp tục.
 • Tài khoản người quản lý mới của bạn hoạt động khi email đã được xác minh!

 

Liên kết tài khoản AdWords với tài khoản người quản lý của bạn

 

Để bắt đầu sử dụng tài khoản người quản lý mới, bạn sẽ cần liên kết nó với tài khoản AdWords hiện tại hay mới hoặc với tài khoản người quản lý khác. Sau đó, bạn có thể xem thông tin trong nhiều tài khoản AdWords và chuyển đổi giữa tất cả tài khoản được liên kết bằng cách chỉ sử dụng một thông tin đăng nhập.

 

Một tài khoản AdWords cá nhân chỉ có thể được liên kết với không quá 5 tài khoản người quản lý và cấu trúc tài khoản được quản lý của bạn không được sâu hơn 6 cấp. Ngoài ra, tài khoản người quản lý không thể được quản lý trực tiếp bởi nhiều hơn 1 tài khoản người quản lý khác.

 

 

Khi bạn liên kết tài khoản AdWords hiện tại với tài khoản người quản lý, tài khoản ban đầu vẫn giữ nguyên không đổi và lịch sử tài khoản không bị ảnh hưởng. Ví dụ: các phương thức lập hóa đơn và thanh toán sẽ không bị ảnh hưởng khi tài khoản được liên kết với tài khoản người quản lý. Người dùng ban đầu của tài khoản mới được quản lý tiếp tục có quyền truy cập vào thông tin thanh toán và đăng nhập của tài khoản đó. Từ góc nhìn của người dùng ban đầu, tài khoản vẫn không đổi và có thể truy cập được bằng thông tin đăng nhập cũ và với quyền tương tự.

 

Để liên kết tài khoản AdWords hiện tại với tài khoản người quản lý của bạn:

 

 1. Lấy số ID khách hàng AdWords (xuất hiện ở góc trên cùng của tài khoản AdWords).
 2. Đăng nhập vào tài khoản người quản lý của bạn tại https://adwords.google.com.vn.
 3. Nhấp vào tab Tài khoản.
 4. Nhấp vào tab phụ Hiệu suất.
 5. Nhấp vào nút + Tài khoản.
 6. Chọn "Liên kết tài khoản hiện tại".
 7. Sau khi bạn đã xem xét các điều khoản liên kết tài khoản, hãy nhập số ID khách hàng của tài khoản AdWords trong trường tài khoản khách hàng. Để liên kết nhiều tài khoản cùng một lúc, hãy nhập mỗi dòng một ID khách hàng.
 8. Nhấp vào Tiếp tục, sau đó nhấp Gửi.
 9. Khi bạn nhấp Gửi, tài khoản AdWords sẽ nhận được một thông báo và email mời họ liên kết với tài khoản của bạn. Bất kỳ người dùng nào có quyền truy cập quản trị trên tài khoản được mời đều có thể chấp nhận lời mời của bạn bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng, sau đó chọn Cài đặt tài khoản từ menu thả xuống. (Nếu tài khoản được mời là tài khoản đăng nhập tùy chọn, không có bất kỳ người dùng quản trị nào, người dùng quản trị trên tài khoản người quản lý đã tạo tài khoản đăng nhập tùy chọn có thể chấp nhận lời mời từ bên trong tài khoản được mời.) Sau đó họ sẽ chọn Truy cập tài khoản từ thanh điều hướng bên và nhấp vào Chấp nhận lời mời.
 10. Trong quá trình này, bạn sẽ thấy thông báo đang chờ xử lý cho tài khoản (sắp) được quản lý trong "Lời mời đang chờ xử lý" của tài khoản người quản lý. Thông báo có thể được truy cập từ menu điều hướng bên. Sau khi tài khoản được mời chấp nhận lời mời của bạn, bạn sẽ nhận được email xác nhận và tài khoản đó sẽ được tự động liên kết với tài khoản người quản lý của bạn.

 

 

Để tạo tài khoản AdWords hoặc AdWords Express mới và liên kết với tài khoản người quản lý của bạn:

 

 1. Đăng nhập vào tài khoản người quản lý của bạn tại https://adwords.google.com.vn.
 2. Nhấp vào tab Tài khoản.
 3. Nhấp vào tab phụ Hiệu suất.
 4. Nhấp vào nút + Tài khoản AdWords mới hoặc + Tài khoản AdWords Express mới và chọn xem liệu bạn muốn tạo tài khoản AdWords mới hay tài khoản AdWords Express.
 5. Hoàn thành biểu mẫu và nhấp vào Tạo tài khoản.
 6. Sau khi tài khoản của bạn được tạo, hãy nhấp vào Xong.
 7. Để kích hoạt tài khoản được quản lý mới và bắt đầu chạy quảng cáo, bạn sẽ cần cung cấp thông tin thanh toán từ bên trong tài khoản mới hoặc thiết lập thanh toán tổng hợp cho tài khoản mới. Để thiết lập thanh toán cho tài khoản được quản lý mới, hãy nhấp vào tên tài khoản trong cột “Khách hàng”. Sau đó nhấp vào biểu tượng bánh răng , chọn Thanh toán và chọn Tùy chọn thanh toán để bắt đầu.
 8. Nhấp vào tab Chiến dịch của tài khoản người quản lý để bắt đầu tạo chiến dịch cho tài khoản được quản lý mới của bạn.

 

 

Với tài khoản người quản lý, bạn có thể liên kết với các tài khoản người quản lý khác theo cùng một cách mà bạn sử dụng để liên kết với các tài khoản AdWords cá nhân. Việc liên kết với tài khoản người quản lý khác cho phép bạn quản lý và xem dữ liệu cho tất cả tài khoản AdWords được liên kết với tài khoản người quản lý đó. Một tài khoản người quản lý không thể được quản lý trực tiếp bởi nhiều hơn 1 tài khoản người quản lý khác.

 

Dưới đây là cách liên kết tài khoản người quản lý của bạn với tài khoản người quản lý khác:

 

 1. Lấy số ID khách hàng của tài khoản người quản lý bạn muốn liên kết với tài khoản của mình. Bạn có thể tìm thấy số này ở góc trên cùng của bất kỳ trang nào trong tài khoản người quản lý.
 2. Đăng nhập vào tài khoản người quản lý của bạn tại https://adwords.google.com.vn.
 3. Nhấp vào tab Tài khoản.
 4. Nhấp vào tab phụ Hiệu suất.
 5. Nhấp vào + Tài khoản, xuất hiện phía trên bảng tài khoản được quản lý của bạn.
 6. Chọn "Liên kết tài khoản hiện tại".
 7. Nhập ID khách hàng của tài khoản người quản lý trong trường tài khoản khách hàng.
 8. Nhấp vào Gửi.
 9. Tài khoản người quản lý được mời sẽ nhận được thông báo tài khoản và email mời người chủ sở hữu liên kết với tài khoản người quản lý của bạn. Sau khi họ chấp nhận lời mời, tài khoản người quản lý này sẽ được liên kết tự động với tài khoản của bạn và bạn sẽ nhận được email xác nhận và thông báo tài khoản.

 

Bạn có thể thấy lời mời của mình vẫn đang được xử lý từ phần “Lời mời đang chờ xử lý,” bạn có thể tìm thấy phần này trong thanh điều hướng bên của tab “Tài khoản” của tài khoản người quản lý.

 

 

 

Nếu bạn dừng quản lý một tài khoản cụ thể, người dùng của tài khoản người quản lý hoặc tài khoản được quản lý (có cấp quyền truy cập thích hợp) sẽ cần hủy liên kết hai tài khoản. Khi điều này xảy ra, bạn sẽ không còn có thể xem tài khoản được quản lý này từ trang tổng quan của mình.

 

Nếu bạn hủy liên kết tài khoản đang sử dụng thẻ theo dõi chuyển đổi nhiều tài khoản, thẻ đó sẽ không ghi lại chuyển đổi cho các nhấp chuột diễn ra sau khi tài khoản bị hủy liên kết. Tuy nhiên, thẻ theo dõi chuyển đổi nhiều tài khoản vẫn tiếp tục ghi lại chuyển đổi cho các nhấp chuột diễn ra trước khi tài khoản bị hủy liên kết trong thời lượng chuyển đổi (thường là 30 ngày). Nếu tài khoản được quản lý có thẻ theo dõi chuyển đổi riêng được cài đặt trên trang web trước đó, thẻ đó sẽ tiếp tục theo dõi các chuyển đổi.

Lưu ý: Việc hủy liên kết từ tài khoản được quản lý có thanh toán tổng hợp không thay đổi cài đặt thanh toán của tài khoản được quản lý. Sau khi bạn hủy liên kết tài khoản, tất cả ngân sách đang hoạt động và đang chờ xử lý sẽ duy trì hoạt động và quảng cáo của tài khoản sẽ tiếp tục phân phát và được lập hóa đơn cho tài khoản gốc.

Nếu bạn không còn muốn tài khoản người quản lý của mình được lập hóa đơn cho tài khoản khách hàng bạn định hủy liên kết, đảm bảo bạn kết thúc tất cả ngân sách trong tài khoản người quản lý đó trước khi bạn hủy liên kết. Nếu bạn hủy liên kết tài khoản trước khi thực hiện việc này, bạn sẽ không có quyền truy cập vào trang thanh toán và sẽ cần gọi điện trực tiếp đến Google để yêu cầu hỗ trợ từ nhân viên hỗ trợ của Google.

 

Để kết thúc ngân sách trước khi hủy liên kết:

 

 1. Từ tài khoản người quản lý, nhấp vào biểu tượng bánh răng và chọn Thanh toán.
 2. Nhấp vào liên kết Đơn đặt hàng. Sau đó, tìm ngân sách đặt hàng mà bạn muốn xóa, kết thúc hoặc chỉnh sửa.
 3. Khi bạn đã tìm thấy ngân sách đặt hàng, hãy xem cột Hành động. Để xóa ngân sách đặt hàng đang chờ kích hoạt hoặc xem xét, hãy nhấp vào Xóa. Để kết thúc ngân sách đặt hàng đang hoạt động, hãy nhấp vào Kết thúc đơn đặt hàng.
 4. Khi đã hoàn tất, nhấp vào Gửi.

 

Nếu bạn sẽ liên kết tài khoản với tài khoản người quản lý bạn đã có quyền truy cập, thì bạn không cần thực hiện bất kỳ hành động nào vì tài khoản người quản lý đó vẫn sẽ được thanh toán cho các tài khoản bên trong nó.

 

Để hủy liên kết tài khoản khỏi tài khoản người quản lý của bạn:

 

 1. Đăng nhập vào tài khoản người quản lý của bạn tại https://adwords.google.com.vn.
 2. Nhấp vào tab Quản trị.
 3. Chọn tài khoản bạn muốn hủy liên kết.
 4. Nhấp vào menu thả xuống Chỉnh sửa và chọn Hủy liên kết các tài khoản.

 

Mời người dùng vào tài khoản của bạn

 

Từ menu “Quyền truy cập tài khoản” của tài khoản người quản lý, bạn có thể mời người dùng vao tài khoản người quản lý của mình, quản lý lời mời người dùng và xem ai có quyền truy cập vào tài khoản người quản lý của mình và họ có cấp truy cập nào.

 

Để xem bạn đã mời ai vào tài khoản và ai đã có quyền truy cập tài khoản, truy cập vào menu “Quyền truy cập tài khoản” như bên dưới:

 

 1. Nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng của tài khoản người quản lý của bạn và chọn Cài đặt tài khoản.
 2. Nhấp vào Truy cập tài khoản từ điều hướng bên.Bạn sẽ thấy bất kỳ "Lời mời đang chờ xử lý" nào và danh sách "Người dùng có quyền truy cập tài khoản".

 

Để rút lại hoặc gửi lại lời mời đang chờ xử lý từ đây, hãy nhấp vào menu thả xuống Tác vụ trong phần "Lời mời đang chờ xử lý" và chọn tùy chọn.

 

Để xóa quyền truy cập của người dùng hiện tại hoặc thay đổi cài đặt thông báo của họ từ đây, hãy nhấp vào menu thả xuống Tác vụ trong phần "Người dùng có quyền truy cập vào tài khoản" và chọn tùy chọn.


Dưới đây là cách để mời người nào đó truy cập vào tài khoản người quản lý của bạn và chọn cấp truy cập của họ:

 

 1. Nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng của tài khoản người quản lý của bạn và chọn Cài đặt tài khoản.
 2. Nhấp vào Truy cập tài khoản từ thanh điều hướng bên.
 3. Nhấp vào nút + Người dùng.
 4. Nhập địa chỉ email, tên (tùy chọn) của người dùng mới và chọn cấp truy cập.
 5. Nhấp vào Gửi lời mời.
 6. Người bạn mời sẽ cần chấp nhận lời mời và tạo thông tin đăng nhập AdWords của riêng họ bằng cách sử dụng địa chỉ email bạn đã gửi lời mời hoặc địa chỉ khác họ chọn. Họ sẽ không thể sử dụng địa chỉ email đã được liên kết với một tài khoản AdWords. Chúng tôi sẽ thông báo cho bạn khi khách mời của bạn phản hồi.
 7. Sau khi chấp nhận lời mời, họ sẽ cần xác nhận địa chỉ email.
 8. Sau khi người được mời đã chấp nhận và xác nhận địa chỉ email, bạn phải xác nhận và chấp cho họ quyền truy cập vào tài khoản của bạn. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng của tài khoản của bạn, sau đó nhấp vào Cài đặt tài khoản.
 9. Nhấp vào Truy cập tài khoản từ thanh điều hướng bên và xác nhận quyền truy cập của họ vào tài khoản của bạn bằng cách nhấp vào Cấp quyền truy cập.

 

Quản lý cấp truy cập

 

Tương tự như tài khoản AdWords cá nhân, người dùng của tài khoản người quản lý có thể được chỉ định 4 cấp truy cập: “Quản trị, “Tiêu chuẩn,” “Chỉ đọc” và “Chỉ email.”

 

Mức độ một người có thể thấy và thực hiện bên trong tài khoản người quản lý và tài khoản được liên kết với nó tùy thuộc vào cấp truy cập họ được cấp cho tài khoản người quản lý đó, cũng như người ban đầu đã mời người dùng đó vào tài khoản.

 

Tài khoản người quản lý

 

 • Bất cứ ai có quyền truy cập vào tài khoản người quản lý được liên kết ở bên trên tài khoản người quản lý của bạn trong cấu trúc tài khoản cũng có thể thực hiện thay đổi đối với tài khoản người quản lý của bạn.
 • Người dùng có quyền truy cập vào tài khoản người quản lý mà bạn quản lý (ở bên dưới tài khoản của bạn trong cấu trúc tài khoản), sẽ không thể thực hiện thay đổi đối với tài khoản của bạn.
 • Cấp truy cập được chỉ định cho người dùng của tài khoản người quản lý cấp cho người dùng đó cùng một cấp truy cập tới tất cả tài khoản AdWords mà tài khoản người quản lý được liên kết tới.
 • Người quản lý có thể chấm dứt quan hệ với tài khoản được quản lý bất cứ lúc nào, miễn là những tài khoản đó có người dùng, bằng cách hủy liên kết tài khoản khỏi tài khoản người quản lý của họ.

 

Tài khoản AdWords cá nhân

 

 • Người dùng vẫn có thể truy cập vào tài khoản Adwords cá nhân của riêng họ bất cứ lúc nào và có thể chấm dứt quan hệ với tài khoản người quản lý bất cứ lúc nào bằng cách hủy liên kết tài khoản của họ khỏi tài khoản người quản lý.
 • Mặc dù nhiều tài khoản AdWords có thể được liên kết tới tài khoản người quản lý, người dùng của những tài khoản AdWords này chỉ có quyền truy cập trực tiếp tới tài khoản của riêng họ.
 • Tài khoản AdWords cá nhân vẫn có thể quản lý cấp truy cập của người dùng trên tài khoản. Họ có thể cấp cho mọi người quyền truy cập, thay đổi cấp truy cập và chấm dứt quyền truy cập của họ.
 • Người quản lý có thể theo dõi hiệu suất quảng cáo, cập nhật chiến dịch và mặt khác quản lý các tác vụ tài khoản người quản l cho tài khoản được quản lý của họ, nhưng không có quyền truy cập để thay đổi thông tin quyền sở hữu, như thông tin đăng nhập của tài khoản được quản lý.

 

Dưới đây là tổng quan về các cấp truy cập khác nhau đối với người dùng tài khoản người quản lý và điều họ có thể làm:

 

Cấp truy cập dành cho người dùng tài khoản người quản lý Người dùng tài khoản người quản lý có thể làm gì trong tài khoản người quản lý của họ Người dùng tài khoản người quản lý có thể làm gì trong tài khoản được quản lý được liên kết
Truy cập quản trị

Liên kết tài khoản hiện có và tạo tài khoản được liên kết mới


Hủy liên kết tài khoản người quản lý và tài khoản

AdWords cá nhân khác
Mời người dùng


Hủy lời mời do người dùng khác gửi


Xóa người dùng


Thay đổi cấp truy cập cho người dùng

Mời người dùng truy cập tài khoản được liên kết
Trao quyền truy cập “Tiêu chuẩn” hoặc “Chỉ đọc” cho tài khoản được liên kết.


Xem, chỉnh sửa và quản lý bất kỳ phần nào của tài khoản và chiến dịch được liên kết

Thay đổi quyền truy cập của người dùng sang cấp thấp hơn. Trong một số trường hợp, người quản lý chỉ có thể chỉ định cho ai đó quyền truy cập cấp thấp hơn "được quản lý" đặc biệt cho người dùng này (“Được quản lý - Tiêu chuẩn” hoặc “Được quản lý - Chỉ đọc”). Điều này cho phép người dùng vẫn có thể hủy liên kết khỏi tài khoản người quản lý.

Nhận email thông báo cho các tài khoản được liên kết

Nhận báo cáo được gửi bằng email, nếu được thêm vào danh sách email

Truy cập thông thường Duyệt tài khoản người quản lý

Xem, chỉnh sửa và quản lý bất kỳ phần nào của tài khoản và chiến dịch được liên kết

Đăng nhập và chạy báo cáo cho các tài khoản được quản lý

Nhận email thông báo cho các tài khoản được liên kết

Nhận báo cáo được gửi bằng email, nếu được thêm vào danh sách email

Truy cập Được quản lý - Thông thường
Cấp truy cập này được chỉ định khi người dùng tài khoản người quản lý hạ cấp truy cập của người dùng khác từ “Quản trị” xuống “Thông thường” và người dùng đó ban đầu được mời vào tài khoản bởi người dùng khác.

Duyệt qua tài khoản người quản lý

Liên kết tài khoản hiện có và tạo tài khoản được liên kết mới

Hủy liên kết khỏi các tài khoản được quản lý bởi tài khoản người quản lý này

Xem, chỉnh sửa và quản lý bất kỳ phần nào của tài khoản và chiến dịch được liên kết

Nhận email thông báo cho các tài khoản được liên kết


Nhận báo cáo được gửi bằng email, nếu được thêm vào danh sách email

Truy cập chỉ đọc Duyệt qua tài khoản người quản lý

Xem, đăng nhập và chạy báo cáo cho tài khoản được liên kết


Nhận email thông báo cho các tài khoản được liên kết

Nhận báo cáo được gửi bằng email, nếu được thêm vào danh sách email

Truy cập chỉ đọc được quản lý
Cấp truy cập này được chỉ định khi người dùng tài khoản người quản lý hạ thấp cấp truy cập của người dùng khác từ “Quản trị” hoặc “Chuẩn” xuống “Chỉ đọc” và người dùng đó ban đầu được mời vào tài khoản bởi người dùng khác.

Duyệt qua tài khoản người quản lý

Liên kết tài khoản hiện có và tạo tài khoản được liên kết mới

Hủy liên kết khỏi các tài khoản được quản lý bởi tài khoản người quản lý này

Đăng nhập và chạy báo cáo cho các tài khoản được quản lý

Duyệt các tài khoản được liên kết

Nhận email thông báo cho các tài khoản được liên kết

Nhận báo cáo được gửi bằng email, nếu được thêm vào danh sách email

Truy cập chỉ sử dụng email Nhận email thông báo cho tài khoản người quản lý

Nhận email thông báo cho các tài khoản được liên kết

Nhận báo cáo được gửi bằng email, nếu được thêm vào danh sách email

 

Các cấp truy cập cho tài khoản AdWords cá nhân

 

Người dùng của tài khoản AdWords cũng có thể được chỉ định cấp truy cập “Được quản lý - Tiêu chuẩn” và “Được quản lý - Chỉ đọc” (ngoài các cấp truy cập tài khoản AdWords thông thường). Điều này xảy ra khi người dùng tài khoản người quản lý hạ thấp cấp truy cập của người dùng tài khoản AdWords hoặc khi người dùng tài khoản người quản lý thêm người dùng vào tài khoản AdWords đăng nhập tùy chọn.

 

Ngoài chức năng “Tiêu chuẩn” hoặc “Chỉ đọc” thông thường, người dùng có những cấp truy cập này cũng có thể hủy liên kết khỏi tài khoản người quản lý của họ. 

Mẹo

Luôn có khả năng nhiều người quản lý có thể thực hiện những thay đổi mâu thuẫn với nhau cho cùng một tài khoản. Để tránh điều này, bạn sẽ muốn có quá trình truyền đạt thông tin rõ ràng giữa tất cả người dùng về vai trò và trách nhiệm đối với việc quản lý tài khoản và thay đổi tài khoản. Ngoài ra, hãy thử sử dụng công cụ như AdWords Editor khi thực hiện các thay đổi tài khoản.

 

Quản lý cấu trúc tài khoản của bạn

 

Bạn có thể trao cho ai đó quyền truy cập chỉ vào một số tài khoản được liên kết tới tài khoản người quản lý của bạn bằng cách tận dụng khả năng của tài khoản người quản lý để liên kết tới tài khoản người quản lý khác.

 

Ví dụ:

Amy quản lý 5 tài khoản bao gồm 2 tài khoản cho bán hàng trực tiếp và 3 tài khoản cho bán hàng theo kênh. Cô muốn đối tác của mình, Bill, quản lý tài khoản bán hàng theo kênh. Để thực hiện điều này:

 1. Bill tạo tài khoản người quản lý của riêng mình.
 2. Amy liên kết tài khoản người quản lý mới của Bill với tài khoản người quản lý của chính cô. Hiện giờ Bill có tài khoản người quản lý phụ được quản lý bởi tài khoản của Amy.
 3. Amy thay đổi người quản lý cho 3 tài khoản bán hàng theo kênh sang tài khoản người quản lý của Bill.

Hiện giờ Bill có quyền truy cập vào 3 tài khoản anh ấy cần, trong khi Amy vẫn có thể xem mỗi tài khoản này từ tài khoản người quản lý cấp cao nhất của mình.


Hủy liên kết một tài khoản với người quản lý của tài khoản đó

 

Tài khoản AdWords cá nhân có thể hủy liên kết khỏi tài khoản người quản lý mà không làm mất lịch sử chiến dịch của chính tài khoản đó hoặc quyền truy cập vào bất kỳ tính năng AdWords nào. Dưới đây là cách thực hiện:

 

 1. Đăng nhập vào tài khoản AdWords được quản lý tại https://adwords.google.com.vn.
 2. Nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng.
 3. Nhấp vào Cài đặt tài khoản.
 4. Nhấp vào Truy cập tài khoản từ thanh điều hướng bên.
 5. Cuộn xuống phần "Người quản lý khách hàng". Trong hàng tài khoản người quản lý mà bạn muốn hủy liên kết, hãy nhấp vào menu thả xuống Hành động và chọn Chấm dứt quyền truy cập.
 6. Nhấp vào OK.

 

Sau khi đã được hủy liên kết, tài khoản AdWords có thể yêu cầu người quản lý mới liên kết tài khoản của mình tới tài khoản người quản lý mới.


Hủy liên kết và theo dõi chuyển đổi nhiều tài khoản

 

Nếu bạn di chuyển một tài khoản đang sử dụng thẻ theo dõi chuyển đổi nhiều tài khoản của bạn, nhưng tài khoản được quản lý vẫn nằm trong cấu trúc tài khoản của bạn, thẻ theo dõi chuyển đổi nhiều tài khoản vẫn sẽ làm việc trên tài khoản được quản lý đó. Tuy nhiên, nếu một tài khoản được quản lý di chuyển ra ngoài cấu trúc tài khoản của bạn, thẻ đó sẽ không còn ghi lại chuyển đổi cho các nhấp chuột diễn ra sau khi tài khoản được di chuyển. Lưu ý rằng thẻ theo dõi chuyển đổi nhiều tài khoản vẫn tiếp tục ghi lại chuyển đổi cho các nhấp chuột diễn ra trước khi tài khoản được di chuyển trong thời lượng chuyển đổi (thường là 30 ngày).

 

 

Nếu tài khoản được quản lý có thẻ theo dõi chuyển đổi riêng được cài đặt trên trang web trước đó, thẻ này sẽ tiếp tục theo dõi các chuyển đổi (trừ khi nó bị thay thế bởi một thẻ theo dõi chuyển đổi nhiều tài khoản của tài khoản người quản lý khác)

 

Hủy liên kết và thanh toán tổng hợp

 

Lưu ý: Nếu bạn di chuyển tài khoản được quản lý có thanh toán tổng hợp từ một tài khoản người quản lý sang tài khoản người quản lý khác, việc đó không thay đổi cài đặt thanh toán của tài khoản được quản lý. Sau khi bạn di chuyển tài khoản, tài khoản người quản lý mới sẽ không có quyền truy cập vào ngân sách đặt hàng. Tất cả ngân sách đang hoạt động và đang chờ sẽ duy trì hoạt động và quảng cáo của tài khoản sẽ tiếp tục phân phát và được lập hóa đơn cho tài khoản gốc.

 

 

Nếu bạn không còn muốn tài khoản người quản lý của mình được lập hóa đơn cho tài khoản khách hàng mà bạn đang định di chuyển, hãy đảm bảo bạn kết thúc tất cả ngân sách trong tài khoản người quản lý đó trước khi bạn di chuyển tài khoản. Nếu bạn di chuyển tài khoản trước khi thực hiện việc này, bạn sẽ không có quyền truy cập vào trang thanh toán và sẽ cần gọi điện trực tiếp đến Google để yêu cầu hỗ trợ từ nhân viên hỗ trợ của Google.

 

Để kết thúc ngân sách trước khi di chuyển tài khoản:

 

 1. Từ bên trong tài khoản được quản lý, nhấp vào biểu tượng bánh răng và chọn Thanh toán.
 2. Nhấp vào liên kết Đơn đặt hàng. Sau đó, tìm ngân sách đặt hàng mà bạn muốn xóa, kết thúc hoặc chỉnh sửa.
 3. Khi bạn đã tìm thấy ngân sách đặt hàng, hãy xem cột Hành động. Để xóa ngân sách đặt hàng đang chờ kích hoạt hoặc xem xét, hãy nhấp vào Xóa. Để kết thúc ngân sách đặt hàng đang hoạt động, hãy nhấp vào Kết thúc đơn đặt hàng.
 4. Khi đã hoàn tất, hãy nhấp vào Gửi.

 

Nếu bạn sẽ di chuyển tài khoản khách hàng đến tài khoản người quản lý mà bạn đã có quyền truy cập, thì bạn không cần thực hiện bất kỳ hành động nào vì cùng tài khoản người quản lý đó vẫn sẽ bị thanh toán cho các tài khoản trong nó.

 

Tạo tài khoản AdWords đăng nhập tùy chọn từ tài khoản người quản lý của bạn

 

Bạn có thể tạo tài khoản AdWords hoặc tài khoản AdWords Express mới ngay từ tài khoản người quản lý mà không cần địa chỉ email hay mật khẩu bổ sung. Tài khoản AdWords này sẽ không có người dùng trên đó và sẽ không có cách nào để người dùng trực tiếp truy cập vào tài khoản, trừ khi bạn mời họ trực tiếp.

 

Việc tạo tài khoản này không cung cấp cho người dùng của tài khoản người quản lý của bạn nhiều quyền kiểm soát hơn việc quản lý hàng ngày của tài khoản AdWords đăng nhập tùy chọn. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là tài khoản người quản lý có khả năng mời người dùng có "Truy cập quản trị" vào tài khoản, chấp nhận lời mời của người dùng, chấm dứt một người quản lý khác, chấp nhận lời mời cho một người quản lý khác và từ chối một người quản lý khác.

 

Cảnh báo tài khoản quan trọng cho tài khoản AdWords đăng nhập tùy chọn được gửi đến địa chỉ email được liên kết với tài khoản người quản lý. Tuy nhiên, theo mặc định, tài khoản người quản lý sẽ không nhận các thông báo khác cho tài khoản được quản lý. Để nhận các thông báo email này, hãy chuyển đến "Cài đặt tài khoản" từ menu bánh răng, nhấp vào "Cài đặt thông báo" từ điều hướng bên cạnh và thay đổi cài đặt nếu cần.

 
 
Lưu ý
 • Bạn không thể hủy liên kết tài khoản đăng nhập tùy chọn khỏi tài khoản người quản lý của mình mà trước hết không mời người dùng vào tài khoản có cấp “Truy cập quản trị.” Tìm hiểu cách mời người dùng vào tài khoản.
 • Bạn không thể tạo tài khoản đăng nhập tùy chọn bằng cách sử dụng AdWords Editor. Bạn phải tạo tài khoản này bằng cách sử dụng giao diện AdWords.
 • Nếu bạn sử dụng API của AdWords, bạn có thể thực hiện thay đổi cho tài khoản đăng nhập tùy chọn miễn là tài khoản này được liên kết với tài khoản người quản lý của bạn bằng quyền truy cập API.

 

Mẹo

Bạn có cần địa chỉ email khác để đăng nhập vào tài khoản được quản lý của mình không? Bạn chỉ có thể liên kết một tài khoản AdWords với thông tin đăng nhập Tài khoản Google, do đó, bạn phải sử dụng email đăng nhập riêng, đang hoạt động cho mỗi tài khoản khách hàng và tài khoản người quản lý được liên kết với tài khoản người quản lý của bạn.

Email từ chối thanh toán được gửi đến cả địa chỉ email đăng nhập và địa chỉ email liên hệ được liên kết với tài khoản. Do vậy, bạn không nên sử dụng các địa chỉ email từ các tài khoản được quản lý của mình làm email đăng nhập nếu bạn không muốn người dùng của các tài khoản được quản lý nhận được những thông báo này.

Để có được thêm email đăng nhập cho tài khoản được quản lý của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên tận dụng dịch vụ email miễn phí, chẳng hạn như Gmail của Google hoặc dịch vụ email miễn phí khả dụng từ một nhà cung cấp khác.

Bạn cũng có thể muốn xem liệu nhà cung cấp email hiện tại của bạn có hỗ trợ chức năng thêm '+__' trước '@domain.com' để tạo một địa chỉ duy nhất mà không thay đổi đích đến của thông báo hay không.

Ví dụ: nếu địa chỉ email của bạn là 'john@mybusiness.com', bạn có thể sử dụng 'john+1@mybusiness.com', 'john+2@mybusiness.com', v.v... làm email đăng nhập riêng cho tài khoản được quản lý của bạn. Email được gửi đến 'john+1@mybusiness.com', v.v... sẽ đi đến hộp thư 'john@mybusiness.com' của bạn.

Ngoài ra, một số nhà cung cấp email cung cấp nhiều địa chỉ email cho mỗi khách hàng Email gửi đến các địa chỉ khác nhau sau đó có thể được chuyển hướng đến cùng một hộp thư đến. 

Phương thức thanh toán
techcombank
đông á
vietinbank
vietcombank
sacombank
maritimebank
Hỗ trợ trực tuyến
Tư Vấn Google adwords
0936347988

My status
Tư Vấn Face Ads
0941746095

My status
Hỗ trợ trực tuyến
Tư Vấn Google adwords
0936347988

My status
Tư Vấn Face Ads
0941746095

My status